Tin tức - sự kiện
Bộ XD đề xuất xây nhà công vụ tại huyện Từ Liêm

Bộ Xây dựng vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở công vụ của các cơ quan Chính phủ tại khu Đoàn ngoại giao xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Dự án được xây trên tổng diện tích 21.501m2, trong đó diện tích nhà ở chung cư là 7.224m2, đất xây biệt thự là 5.920m2, đất dành cho các công trình công cộng là 8.300m2.
 
Theo thiết kế, dự án gồm 2 khối nhà chung cư cao 21 tầng, trong đó có 3 tầng sử dụng cho mục đích thương mại dịch vụ; 16 căn biệt thự không quá 3 tầng trên khu đất của dự án. Dự kiến, dự án hoàn thành vào năm 2014.
 
Bộ Xây dựng cũng đề xuất chủ đầu tư tự bỏ vốn đầu tư toàn bộ phần hạ tầng kỹ thuật dự án, hai khối nhà chung cư cao tầng và 16 biệt thự. Sau đó, chủ đầu tư sẽ bàn giao một phần diện tích khối nhà chung cư và 6 căn biệt thự để làm nhà công vụ cho các cơ quan của Chính phủ. Phần diện tích còn lại của nhà ở và các công trình phụ trợ sẽ cho phép chủ đầu tư kinh doanh.

[Quay lại]